Thứ Năm, 9 tháng 2, 2017

Học làm rau củ chiên cho món chay thêm đa dạng

Hiện nay việc ăn chay luôn được mọi người hưởng ứng tích cực, tuy nhiên nếu bạn không biết kết hợp đa dạng sẽ làm cho các món chay trở nên nhàm chán.

Vì thế mà ngày nay những ý tưởng thực hiện các món ăn chay sao cho hấp dẫn hơn luôn được mọi người quan tâm.

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách làm rau củ chiên sử dụng cho những ngày chay

1. Nguyên liệu chế biến

Bao gồm:

100gr phô mai cheddar bào

3 bát khoai tây nghiền

225g súp lơ xanh

Một số gia vị như bột tỏi, ớt và muối

2. Hướng dẫn cách thực hiện


Bước 1: Rửa sạch súp lơ xanh, để ráo nước và thái nhỏ. Cho súp lơ xanh vào bát cùng với khoai tây nghiền, phô mai, bột tỏi, ớt 


Bước 2: Lấy trứng cho vào chén và đánh tan ra. Cho trứng vào hỗn hợp và tiếp tục trộn đều tất cả các nguyên liệu lên


Bước 3: Lấy hỗn hợp vò thành từng viên vừa ăn, đặt vào khay nướng. Nhớ lót một lớp giấy mỏng lên khay nướng


Bước 4: Nướng bánh ở nhiệt độ 220 độ C, khoảng 25 phút sau thì bạn lấy ra trở bánh lại và tiếp tục nướng thêm 25 phút nữa để bánh vàng đều 2 mặt

Với sự kết hợp hài hòa giữa súp lơ xanh, khoai tây nghiền và phô mai bạn đã có được những chiếc bánh rau củ chiên thật thơm ngon và hấp dẫn. Một chút cay cay của tương ớt hoặc tương cà sẽ làm cho món ăn được tròn vị hơn. 

Chúc bạn thực hiện thành công!!


0 nhận xét:

Đăng nhận xét